XĂM HÌNH CÓ ĐI XKLĐ NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG ?

13/09/2022
TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG


1. Xăm hình có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Nhật Bản là một trong số những quốc gia có yêu cầu rất chặt chẽ về lao động nước ngoài. Do đó, các ứng viên ngoài việc phải đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe, trình độ văn hóa, ngoại ngữ,… còn cần phái đáp ứng những yêu cầu khác.
Theo đó, các doanh nghiệp Nhật Bản không chấp nhận những ứng viên có hình xăm, bao gồm cả những xăm nhỏ. Do đó, nếu trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đăng kí làm việc tại Nhật Bản.2. Lý do Nhật Bản không tuyển dụng những ứng viên xăm hình
Cũng như các quốc gia khác, xăm hình đã có ở Nhật Bản rất lâu đời. Luật lao động Nhật Bản không hề cấm những ứng viên XKLĐ nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên, theo văn hóa Nhật Bản những người có hình xăm thường có liên quan đến các băng đảng. Do đó, những người có hình xăm trổ thường được đánh giá không tốt tại Nhật Bản.

Không chỉ Nhật Bản, thậm chí Việt Nam hay các quốc gia khác đều có cái nhìn không tốt về những người xăm trổ. Các công ty luôn mong muốn tìm kiếm những người lao động chăm chỉ và nghiêm túc. Hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản cũng không muốn tuyển dụng những người có hình xăm bởi có thể tạo nên ấn tượng không tốt cho công ty. Do đó, hầu hết các công ty Nhật Bản đều yêu cầu các tu nghiệp sinh không có hình xăm.3. Cách thức để người có hình xăm vẫn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật BảnVì văn hóa Nhật Bản không thích những có hình xăm. Do đó, nếu trên cơ thể bạn có hình xăm mà vẫn mong muốn làm việc tại Nhật Bản, các bạn có thể thực hiện những phương pháp sau:
Phải cam kết sau khi trúng tuyển sẽ xóa vết xăm. Nếu bạn đã cam kết điều đó với công ty Nhật Bản, bạn hoàn toàn vẫn đủ điều kiện ứng tuyển.
Chú ý, không cố tình che dấu hình xăm, kể cả những hình xăm nhỏ. Nếu các hình xăm trên cơ thể bạn có kích thước chiều dài dưới 5cm và chiều rộng dưới 2cm, bạn vẫn phải đi xóa xăm. Ứng viên đã trúng tuyển lao động tại Nhật Bản hoàn toàn có thể bị trục xuất về nước nếu có hành vi che dấu vết xăm.
Những vết xăm có kích thước to có thể để lại sẹo sau khi xóa xăm. Điều này cũng không được cho phép tại các công ty Nhật Bản. Do đó, bạn nên cân nhắc đến những quốc gia khác trong trường hợp này.4. Những nước nào chấp nhận xăm hình
Nếu bạn gặp bất lợi khi XKLĐ Nhật Bản, các bạn nên chuyển hướng ứng tuyển tại các quốc gia “dễ tính hơn”.
Hàn Quốc: Tiêu chí tuyển chọn lao động của Hàn Quốc không quá khắt khe. Theo đó, những ứng viên có hình xăm có thể tham gia đăng kí. Bên cạnh đó, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn có hình xăm, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ thấp hơn những ứng viên khác.
Đài Loan: Đây là một trong số những thị trường khá dễ tính khi tuyển chọn những lao động nước ngoài. Vì thế ứng viên có hình xăm trên cơ thể có thể tham gia đăng kí bình thường, nhà tuyển dụng Đài Loan hoàn toàn có thể chấp nhận.

Chia sẻ

Bài viết liên quan