Những khoảng thời gian cần phải biết khi du học Nhật Bản

13/09/2022
TIN TỨC MỚI


Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, không nên bỏ qua những khoảng thời gian cần phải biết về du học Nhật Bản để có thể chuẩn bị một tâm thế với tinh thần tốt nhất cho chuyến đi du học trong tương lai.I/ Quá trình chuẩn bị du học Nhật Bản mất bao lâu ?


Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật đều là những bước nền móng đầu tiên rất quan trọng. Và có lẽ đây cũng là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.


♦ Vậy làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu ?


Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3 – 4 tháng.


Nhưng như đánh giá chung, để khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ này được diễn ra suôn sẻ hơn thì khâu tìm kiếm một trung tâm uy tín là để có thể chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ logic nhất, đạt tiêu chuẩn nhất, thúc đẩy quá trình du học Nhật Bản diễn ra nhanh hơn.Lộ trình làm hồ sơ du học Nhât Bản


♦ Học tiếng Nhật bao lâu thì đi du học được ?


Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.


II/ Du học Nhật Bản bao lâu thì hoàn thành chương trình học?♦ Du học Nhật Bản diễn ra trong bao lâu ?


– Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần, cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, hay có người du học đến tận 10 năm.


  • Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.
  • Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.


– Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:


  • Hệ trung cấp: 2 năm
  • Hệ cao đẳng: 3 năm
  • Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm


Thực tế du học sinh sang Nhật đều muốn được học tập và làm việc ở một khoảng thời gian lâu nhất có thể. Vì Nhật Bản có một môi trường sống rất tốt cùng điều kiện sống cao hơn ở Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết liên quan