Du học Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không ?

13/12/2022
TIN TỨC MỚI

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Để là một du học sinh Nhật Bản , bạn cần học giỏi tiếng Nhật không có lẽ là câu hỏi nhiều bạn quan tâm nhất. Hãy cùng Legale tìm hiểu về vấn đề Du học Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không?

Tại sao nên du học Nhật Bản ?

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tại Nhật Bản , bất kể bạn học cấp bậc nào , học trường công lập hay trường tư thục thì đều được giảng dạy bởi hệ thống giáo dục tốt nhất.

Du học sinh Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không?

Nhiều bạn học sinh , sinh viên muốn đi Nhật Bản du học nhưng lại phân vân không biết được là du học Nhật Bản cần học giỏi tiếng Nhật hay không ? Đầu tiên bạn phải xác định rằng bạn đi du học Nhật Bản trường nào , ngành gì , và còn phụ thuộc vào thời gian mà các trường ứng tuyển.

Nếu muốn du học Nhật Bản , đầu tiên bạn phải xác nhận được khu vực và thời gian nhập học mà bạn muốn. Các trường tại những khu vực như Kyoto, Osaka, Kobe, Toyko, Hiroshima,... đều yêu cầu du học sinh có tối thiểu chứng chỉ N5 của các kỳ thi tiếng Nhật và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu là 180 giờ trước khi sang du học Nhật Bản.

Thứ 2 , bạn phải thuộc đối tượng du học sinh Nhật Bản nào ? Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học các trường đại học trong nước nhưng không muốn tiếp tục học trong nước mà chọn đi du học Nhật Bản thì bạn chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. Tuy nhiên với điều kiện là trước đây chưa từng học tập tại Nhật Bản.

Thứ 3 , đối với các trường theo học. Trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ yêu cầu chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. Trong trường hợp bạn đã có chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng. Nếu bạn muốn vào thẳng trường Đại học và Cao học, bạn sẽ cần chứng chỉ N2 trở lên.


 

Thông tin liên hệ : 

  • Địa chỉ : 277/27/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh , P.15 , Q.Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh

  • Hotline : 0961 932 252

  • Website : https://legale.vn/


Chia sẻ

Bài viết liên quan