Tất tần tật về du học Nhật Bản

12/12/2022
TIN TỨC MỚI

Du học Nhật Bản với lợi thế môi trường sống an toàn, thân thiện, sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa văn hóa phương Đông – phương Tây. Tất tần tật về du học Nhật Bản dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn.

Du học Nhật Bản

1. Chương trình du học Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản rất đa dạng với nhiều ngành học. Khóa học tiếng Nhật : 1 năm 6 tháng – 2 năm ( tuỳ thời điểm nhập học ) , sau đó chuyển lên trường chuyên ngành học , bậc học cao hơn. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được gọi là “ hệ thống 6 - 3 - 3 - 4 ” trong đó bao gồm : 6 năm Tiểu học - 3 năm Trung học cơ sở - 3 năm Trung học - 4 năm Đại học. Ngoài ra, còn có hệ Cao đẳng 2 năm trở lên , hệ Cao học , Thạc Sỹ , Tiến Sĩ.

2. Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản liệt kê ra có rất nhiều. Bạn cần tìm hiểu chi tiết để đáp ứng được yêu cầu cần. Dưới đây là một số điều quan trọng không thể thiếu cho những ai dự định đi du học Nhật :

 • Đã tốt nghiệp THPT , TC , CĐ , ĐH không quá 3 năm

 • Tuổi từ 18 - 28

 • Có nguyện vọng lý do du học rõ ràng , có sức khỏe tốt.

 • Chưa có tiền án tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

3. Ưu điểm của du học Nhật Bản

 • Môi trường giáo dục Nhật Bản phát triển

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất , trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình. Sau những giờ học căng thẳng , các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao , văn hóa trong trường như bóng đá , bóng rổ , âm nhạc và những môn đặc trưng của Nhật như Kiếm đạo , Bắn cung , Trà đạo. Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết , leo núi Phú Sỹ , tắm suối nước nóng với giá ưu đãi.

 • Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế , đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường , chính phủ Nhật ( MEXT , JDS ) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm.

 • Chi phí du học hợp lý

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 200 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

 • Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay , lương làm thêm ở các quán ăn , cửa hàng vào khoảng 1.000 Yên/h ( tại Tokyo ). Nếu làm đủ số giờ trên , thu nhập trung bình khoảng gần 22 triệu đồng ( 1Yên = 200 VNĐ ). Sau khi trừ đi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà , mỗi bạn có thể để dành khoảng 10 triệu đồng/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp.

 • Cơ hội làm việc ở Nhật

Sau khi tốt nghiệp đại học , những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt , bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy , những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

 • An ninh hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp , đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

4. Một số hình thức du học Nhật Bản

 • Du học tự túc : học sinh sẽ chi trả hoàn toàn tiền học phí ( đóng theo năm ) và mọi chi phí sinh hoạt khác

 • Du học nợ phí : học sinh sẽ đóng dần khoản học phí cho nhà trường ( có thể 2 tháng ) mà không phải đóng luôn 1 năm

 • Du học điều dưỡng ( chủ yếu dành cho nữ ) : bệnh viện sẽ chi trả trước tiền học phí của học sinh cho nhà trường đồng thời tạo điều kiện việc làm thêm trong viện giúp học sinh có thu nhập dùng vào sinh hoạt hàng ngày và một phần trả dần tiền học phí mà bệnh viện đã đóng trước.

5. Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản là thứ quan trọng bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng. Bởi hồ sơ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ tùy thân , bảng điểm , visa hay chứng minh tài chính.

 Dưới đây sẽ là một số giấy tờ bắt buộc cần có ở bất kì loại hồ sơ nào :

1.  16 chiếc Ảnh 3 x 4 + 4 chiếc Ảnh 4,5 x 4,5 + 16 chiếc Ảnh 4 x 6 (Tất cả ảnh đều nền trắng, áo trắng, chưa sử dụng vào giấy tờ nào khác. Ghi họ tên và ngày sinh ở mặt sau ).

2. Sơ yếu lý lịch : 01 bản gốc (có dán ảnh xác nhận của địa phương).

3. Giấy khai sinh : 03 bản sao ( theo mẫu mới nhất hiện hành ).

4. Chứng minh thư : 05 bản sa0 ( Phải nhìn rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm ).

5. Xác nhận công việc : 02 bản gốc ( Từ khi tốt nghiệp bằng cao nhất nếu đi làm thì nên lấy xác nhận của chủ doanh nghiệp ).

6. Sổ hộ khẩu: 03 bản sao (cần sổ có tên học viên và người bảo lãnh là tốt nhất).

7. Hộ chiếu. 01 bản gốc + 02 bản sao.

8. Bằng tốt nghiệp THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

9. Học bạ THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

10. Bằng TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

11. Bảng điểm TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.


Thông tin liên hệ : 


 • Địa chỉ : 277/27/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh , P.15 , Q.Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh

 • Hotline : 0961 932 252

 • Website : http://legale.vn/

Chia sẻ

Bài viết liên quan