Điều kiện du học Nhật Bản 2020

13/09/2022
TIN TỨC MỚI


Những điều cần biết khi du học Nhật Bản 2020


Các bạn học sinh có ý định du học Nhật Bản có thể cảm thấy yên tâm hơn phần nào vì quá trình nộp hồ sơ du học không cần đến trình diện và phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán/lãnh sự quán. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin, chỉnh chu và một đơn vị được ủy thác hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu thông tin, hỗ trợ trước, trong và sau khi du học. Đơn vị được ủy thác càng uy tín và chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn càng rành mạch, khoa học thì tỷ lệ đạt visa của bạn càng cao, và vì vậy ước mơ du học càng sớm thành hiện thực.


Các chính sách thu hút du học sinh nhằm đạt mục tiêu 300,000 du học sinh trong năm 2020 do chính phủ Nhật Bản đang áp dụng; cùng với tình hữu nghị hợp tác và trao đổi, giao lưu văn hóa lâu đời giữa hai nước Việt – Nhật  cùng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh Việt Nam dễ dàng hơn khi thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn tổng quan về điều kiện du học tại Nhật Bản.


I. Điều kiện du học Nhật Bản 


1. Yêu cầu cơ bản để du học Nhật Bản năm 2020


  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi
  • Học lực từ 5.0 trở lên
  • Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam sẽ có ưu thế hơn
  • Nhập học tại Nhật vào 4 kỳ trong năm: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 10
  • Chương trình học tại Nhật :


–          1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ


–          2 năm Chuyên ngành hoặc 4 năm Đại học


2. Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: Bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc đã học tiếng Nhật ít nhất 3 tháng. Trình độ ngoại ngữ là một yêu cầu hợp lý và bắt buộc, bởi nếu bạn không thể giao tiếp tiếng Nhật bạn sẽ rất khó hòa đồng trong môi trường học tập mới và không thể tiếp thu bài học hiệu quả nhất. Trình độ tiếng Nhật cũng tỷ lệ thuận với mức độ thuận lợi khi các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm và với mức thu nhập từ công việc làm thêm này.


3. Điều kiện về tài chính của bạn có đủ để du học Nhật Bản 2020: Bạn cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật trong 1 năm rưỡi, tương đương khoảng 300 vạn yên (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn trên 3 tháng). Bạn có thể lập ra kế hoạch đảm bảo tài chính thông qua tìm kiếm và xin học bổng, hoặc công việc làm thêm tại Nhật Bản.


II. HỌC BỔNG


*     Khi học tại trường tiếng Nhật:


Các học sinh có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng chính phủ JASSO 48.000 Yên / tháng trong vòng 1 năm (tương đương 145 triệu VNĐ/ năm).


*    Khi học lên Cao đẳng, Đại học:


Với những bạn có thành tích học tập tốt tại trường tiếng Nhật, sẽ có cơ hội được nhận học bổng từ 50% – 100 % học phí của các trường Cao Đẳng, Đại học. Ngoài học bổng của trường, các em còn có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng từ các tổ chức phi lợi nhuận, những doanh nghiệp tư nhân với mức trung bình từ 15 đến 20 triệu / tháng.


III. CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT


Sau khi sang Nhật Bản, các bạn sẽ được làm thêm 1 ngày 4 – 8 giờ với mức lương 800 – 1200 Yên/ giờ ( tương đương 160.000 – 240.000 VNĐ/giờ). Như vậy, mức thu nhập trung bình của các bạn sẽ khoảng từ 20 triệu – 30 triệu VNĐ/tháng. Với mức lương này, trong vòng từ 6 tháng – 1 năm trở lên, các bạn có thể hoàn trả lại khoản chi phí du học ban đầu cho gia đình. Mức lương cao hay thấp phù thuộc vào trình độ tiếng Nhật của các bạn, các bạn có tiếng tốt có thể làm các công việc lương thu nhập cao hơn 30 triệu/tháng. Để có mức lương cao các bạn cần học và chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt trước khi tham gia du học.


Các công việc làm thêm điển hình như: thu ngân tại siêu thị, phục vụ tại nhà hàng, giao báo, xưởng thực phẩm, điều dưỡng, nhân viên phục vụ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan