VIÊM GAN B CÓ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐƯỢC KHÔNG - ĐI ĐƯỢC NHỮNG THỊ TRƯỜNG NÀO?

13/09/2022
TIN TỨC MỚI


Viêm gan B là gì?Viêm gan B là căn bệnh do virus siêu vi tấn công gây ra bệnh viêm. Hiện nay số người mắc viêm gan B đang ngày càng tăng lên. Theo thống kê của tố chức Y tế thế giới, hiện có khoảng 350 triệu người nhiễm viêm gan B, trong đó người Việt Nam chiếm 20% trong số đó. Người bị viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Viêm gan B là căn bệnh khá phổ biếnBệnh viêm gan B do vi khuẩn HBV-DNA truyền nhiễm và gây nên. Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua đường máu như: tiêm chích, xăm hình, châm cứu, đường tình dục,…


Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không?


Đối với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc,…Khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại bất cứ quốc gia nào thì yếu tố về sức khỏe cũng được đặt lên hàng đầu. Vì nó quyết định đến năng suất và chất lượng công việc. Đối với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc thì yêu cầu về sức khỏe lại càng khắt khe hơn. Vậy viêm gan B có thể làm việc tại Nhật Bản hay Hàn Quốc không? Có thể nói, viêm gan B sẽ là trở ngại rất lớn trong quá trình xét duyệt hồ sơ đi Nhật Bản hay Hàn Quốc. Các công ty tại các quốc gia này hầu hết không nhận những lao động nhiễm viêm gan B. Do đó, cơ hội làm việc tại các quốc gia này gần như là không thể nếu kết quả xét nghiệm của bạn dương tính với viêm gan B.Tuy nhiên, bị viêm gan B chưa hẳn đã hết hoàn toàn cơ hội sang Nhật Bản và Hàn Quốc làm việc. Các bạn có thể nhập cảnh theo diện du học sinh, sau đó có thể vừa học vừa tìm kiếm công việc làm thêm. Hiện nay, các quốc gia đều không cấm các du học sinh nhiễm viêm gan B, do đó đây được xem là cứu cánh cho những bạn mắc phải căn bệnh này.Nhưng sau khi tốt nghiệp, việc ở lại các quốc gia trên còn tùy thuộc vào các công ty có muốn nhận bạn hay không. Nhìn chung, tỷ lệ đậu tuyển dụng khá thấp. Nhung nếu các bạn có năng lực thì vẫn có thể được nhận.Đối với thị trường Đài LoanĐài Loan là thị trường khá “dễ tính” trong việc tuyển dụng các lao động nước ngoài. Trước tháng 9/2009, Đài Loan không cho phép người lao động nhiễm viêm gan B nhập cảnh. Tuy nhiên, hiện nay quy định đó đã được gỡ bỏ để tạo điều kiện cho các lao động đến Đài Loan làm việc. Do đó, người nhiễm viêm gan B hoàn toàn có thể làm việc tại Đài Loan.Ngoài ra, người nhiễm viêm gan B có thể đăng ký làm việc tại Malaysia. Đây cũng là một thị trường chấp nhận người dương tính với bệnh viêm gan B.Giúp việc Đài Loan công việc cho những lao động nữ mắc bệnh viêm gan BViêm gan B nên đăng ký làm những công việc gì ?
Người nhiễm viêm gan B có sức khỏe kém hơn những người bình thường. Do vậy, nếu bạn bị nhiễm viêm gan B bạn nên lựa chọn những công việc nhẹ nhàng như: dệt may, nông nghiệp, thực phẩm, giúp việc… Tránh những công việc nặng nhọc như: công nhân xây dựng hay cơ khí.
Như vậy, đối với trường hợp bạn Đức, bạn có thể đăng kí đi XKLĐ Đài Loan hoặc Malaysia. Đây đều là hai thị trường cho phép lao động nhiễm viêm gan B nhập cảnh.
Xin nhắc lại một lần nữa là người mắc bệnh Viêm gan B có thể đi xuất khẩu lao động được

Chia sẻ

Bài viết liên quan